Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Dân phải ra khỏi nhà khi chung cư bị mất điện

Chiều qua (1/6), khoảng hai mươi hộ dân sinh sống tại chung cư Bảy Hiền Tower (phường 11, quận Tân Bình) hoang mang trước việc bị cắt điện tất thảy chung cư. Được biết lí do là vì chủ đầu tư sai phạm khi xây dựng công trình.


trẻ thơ sinh hoạt tại một góc chung cư Bảy Hiền Tower. Ảnh: Tiến Long
Vào lúc 19h ngày 1/6, các hộ dân sống tại chung cư Bảy Hiền Tower vẫn đang nhốn nháo bàn chuyện phải đi đâu khi bị cắt điện. Một số hộ nghĩ đến việc ra thuê khách sạn ở tạm, số còn lại loay hoay chưa biết đi đâu.

Xem thêm các dự án khác :


Theo các hộ dân trên, họ bị điện lực cắt điện từ khoảng 9h sáng 1/6. Sau đó, đại diện các hộ dân lên làm việc với phường, nhờ phường can thiệp nên chung cư mới được đóng điện trở lại. Tuy nhiên phía điện lực yêu cầu chỉ mở điện trong vòng 24 giờ để người dân dọn dẹp đồ chuyển đi.
đàm đạo với báo tuổi xanh, bà Đinh Xuân Hằng, đảm đương phòng coi ngó khách hàng của Công ty Long Hưng Phát (chủ đầu tư chung cư Bảy Hiền Tower), cho biết công ty rất bất thần trước thông báo cắt điện ở chung cư.
Theo bà Hằng trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư bị phát hiện sai phạm khi đổi thay một số thiết kế bên trong. Cụ thể là lắp đặt thêm một số ô thông tầng. Tuy nhiên khi nhận được thông tin đình chỉ thi công của cơ quan chức năng, phía doanh nghiệp đã thực hành nghiêm túc theo chỉ đạo. Không hiểu vì nguyên do gì mà nay cơ quan chức năng lại cho cắt điện nhưng không báo với chủ đầu tư.
Trước mắt, phía công ty cho biết sẽ đề nghị thuê khách sạn để người dân có chỗ ở tạm, chờ chủ đầu tư làm việc với cơ quan chức năng. “Chúng tôi sẽ cụ làm việc sớm nhất với cơ quan chức năng để tìm hiểu kỹ sai phạm, sớm ổn định cuộc sống cho cư dân trong tòa nhà”, đại diện chủ đầu tư cho biết.
Được biết, việc chung cư Bảy Hiền Tower bị cắt điện đột ngột là do điện lực thực hành theo đề nghị của Thanh tra xây dựng Thành phố.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét